CÙNG NOO PHƯỚC THỊNH LÀM ĐẸP DA VỚI RETINOL MASK NHA
Điểm đếnReviewThế Giới

Review du lịch Hà Khẩu vừa vui vừa dễ đi

5
(2)

Đôi chút review về anh bạn hàng xóm Hà Khẩu cho bạn nào muốn đi Trung Quốc không cần visa nha. Cứ đến cửa khẩu ở Lào Cai và làm chút thủ tục nhỏ là xong thôi nè! Cùng chúng mình du lịch Hà Khẩu nhé!

Đi Hà Khẩu như thế nào? Ăn gì? Chơi gì? Tốn nhiều tiên không? Tất cả có ở đây!

Review du lịch Hà Khẩu vừa vui vừa dễ đi

Đi Hà Khẩu như thế nào?

Có thể đi tour ghép Hà Khẩu 550k/ng hoặc tour riêng 700k/ng bao gồm sổ thông hành, xe đưa đón 2 chiều từ sapa đi Hà Khẩu và hướng dẫn viên du lịch thành thạo tiếng địa phương.

Hoặc có thể đi tự túc, và làm sổ thông hành 350k/ng, không cần phải xếp hàng đợi làm sổ và bên làm sổ sẽ hỗ trợ khi đi qua cửa khẩu nếu không có cmt gốc. Chỉ cần chụp ảnh cmnd 2 mặt và 1 ảnh chân dung để làm sổ. Gửi cho người làm sổ và nhận sổ tại cửa khẩu. Xe thì bắt xe bus 30k/ng từ Sapa đi Hà Khẩu, chiều về thì bắt taxi tầm 500k/xe.

Đổi tiền

Trên phố Hà Trung, phố Lương Ngọc Quyến, các ngân hàng, các tiệm vàng, các cửa khẩu và sân bay, tiện đâu đổi đó. Hôm mình đổi 1 tệ (1 đồng) = 3,350VND ở cửa hàng vàng trên phố Bạch Mai. Đổi tại các văn phòng cửa khẩu Hà Khẩu tầm 3,400 ~ 3,600 nên đi hỏi chỗ nào càng rẻ thì càng tốt, mà tốt nhất nên đổi ở Hà Nội vì tỷ giá lên xuống rẻ được bao nhiêu hay bấy nhiêu mà. Tránh đổi tiền giả thì nên tìm hiểu sơ qua về cách phân biệt đồng nhân dân tệ.

Ăn uống không thì đổi tầm 100 tệ/ng là ăn thoải mái, kiểu gì cũng thừa thì về đổi lại không thì giữ lại làm kỷ niệm. Mua đồ ăn vặt hoặc quần áo thì phải đổi tầm 200~300 tệ. Thấy mọi người bảo siêu thị lòng đất mua qao max rẻ và đẹp, mình chưa đi nên không biết.

Ăn gì?

Vô vàn đồ ăn vặt khi bước chân sang đất bạn. Bán kính tầm 1,5km từ cửa khẩu thui. Dạo quanh các con phố và tìm các quán mà mình muốn đi thôi. Rất nhiều người Việt mình nên có thể hỏi được nha. Đi đường thấy gì ăn đấy.
– Trà sữa nướng 8 tệ/ cốc, ở quán có nhân viên biết tiếng Việt nha. Uống ngon hơn VN mình nhiều.
– Mực nướng ông đầu trọc 10 tệ/ 10 xiên. Max ít nhưng nên thử mỗi thứ 1 ít.
– Kẹo hồ lô 5 tệ/ xiên. Lúc thấy lúc không. Ăn khá ngon, bên ngoài là kẹo bên trong là quả gì vị chua nhẹ.
– Trứng vịt lộn 5 tệ/ bát, ăn như trứng vịt lộn mình vậy, khác ở cái nước chấm cho vào thui
– Sủi cảo, màn thầu 10 tệ/tô 10 miếng max ngon nè, thuộc dạng ăn lâu mà ăn đến miếng cuối cùng vẫn nóng hổi, nói đến lại thèm.
– Bánh nướng chiết giang, ngon nè. Ăn vỏ thì dạng vỏ bánh pía nhưng dày hơn bằng nướng than có 2 loại nhân ngọt 3 tệ và nhân mặn 6 tệ
– Kem ăn ở mixua, cùng đg với quán trà sữa nướng.
– Đậu phụ thối
– Khoai tây trộn
– Các xiên nướng bán rong
– Tôm hùm đất. 50 tệ/15 con, ăn phí xiền ghê vì mk ko hợp khẩu vị, vừa mặn vừa cay thịt vừa khô được cái có hình sống ảo.
– Trứng nướng bắc tay
– Còn nhiều lắm luôn ấy mà chưa được ăn.

Hà Khẩu chơi gì?

– Con phố mua sắm, ăn uống checkin lung linh luôn.
– Công Viên Ánh Sáng, nên bắt xe đi sang sớm để chụp ảnh đc cả ban ngày và công viên lên đèn để không phải tiếc nuối. 6h30 giờ VN là công viên lên đèn. Bắt xe taxi từ cửa khẩu đi công viên giá 15 tệ lưu ý là xe không có đồng hồ nên phải hỏi giá và trả giá rồi lên. Nên lưu ảnh công viên vào trước rồi dơ ra cho lái xe là người ta tự hiểu.
– Bách Hoá Đại lầu. Nó là siêu thị như bên mk vậy, hoa quả max rẻ luôn, nho, kiwi, dâu bạch tuyết, tỳ bà ngon lắm nhé. Mình mua đồ ăn vặt nhiều, ngại xách đi công viên nên gửi luôn ở đó, trên tầng 2 ngay cạnh lối lên có tủ để đồ miễn phí, nhờ nhân viên siêu thị mở hộ tủ nếu không biết mở. Khi tủ mở sẽ có 1 tờ giấy nhỏ trôi ra và mình giữ lấy, khi nào lấy đồ thì check cái mã vạch trên đó là cửa tự mở lấy đồ thôi.
– Siêu thị lòng đất. Thấy bảo là to và lắm đồ hơn Bách hoá đại lầu.
– Cửa hàng đồng giá 10 tệ, cái gì cũng 10 tệ hết.

Một số lưu ý nhỏ

* Nên
– Nên để bụng đói qua nhá vì muôn vàn đồ ăn chờ đợi chiếc bụng của mình.
– Nên đổi tiền từ Hà Nội, tiền Việt vẫn đc chấp nhận bên đó nhưng sẽ khá đắt và mất giá.
– Nên đi vệ sinh từ VN mình nhé, vì bên đó rất ít nhà vệ sinh và toàn ngồi bệt như ngày xưa thôi

* Không nên
– Không được dùng điện thoại khi làm thủ tục thông hành. Tuyệt đối cấm luôn, dù đợi có lâu ntn cũng không được lôi ra. Và khôn được mang theo đồ ăn nữa.
– Không được vất rác bừa bãi khi qua bên đó.

* Lưu ý nhỏ
– Giờ Trung Quốc chênh hơn giờ VN mình là 1 giờ, tức là 9 giờ VN là 10 giờ TQ. Khi xang đó điện thoại mình 1 cái bật 3g thì không nhảy giờ còn 1 cái không bật thì nhảy, cũng không hiểu lý do tại sao.
ốnang bên đó hoàn toàn không dùng được 3g khi vào sâu bên trong, gần cửa khẩu thì vẫn ok nhé. Các quán có wifi thì xin pass tại quán luôn. Không dùng được Facebook, Zalo lúc đc lúc không. Nên lưu ý lưu lại ảnh công viên, các quán ăn để đi đâu có thể hỏi được.
– Nhà vệ sinh được 1 vài cái thui do nhà nước cho dân mượn đất để buôn bán vì vậy không có thiết kế để nhà vệ sinh nên nhà vệ sinh công cộng rất xập xệ và bẩn nha.
– Nên biết 1 chút tiếng Trung nếu đi tự túc, để hỏi giá tiền các kiểu, không thì bấm số trên đthoai ấy.

Cái bên dưới này là e cop của 1 bài trên Sapa review nè:
Xin chào (nĭ hăo): Ní hảo
Bao nhiêu tiền (Duōshǎo qián): tua sảo chén
Bao nhiêu tiền 1 chiếc (Yīgè duōshǎo qián): y cưa tua sảo chén
Cảm ơn: xia xìa
Tạm biệt: Chai chiên
Tôi muốn đi Công viên Ánh sáng (Wǒ xiǎng qù Guāng gōngyuán): gỏu xẻng truy goảng gong y oẻn)
Cách đếm số: 1: y, 2: ơ, 3: san, 4: sư, 5: ủ, 6: liêu, 7: tri, 8: pa, 9: chiểu; 10: sứ, 11: sứ y, 12: sứ a, 13: sứ san….

Theo Vy Veo

Đi Sapa và cả Hà Khẩu – China mà không cần VISA

Review Sapa – Hà Khẩu: Một số chú ý giúp bạn đi Trung Quốc không cần Visa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 2

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close