Điểm đếnReviewTrải NghiệmViệt Nam

Review du lịch Quy Nhơn – Phú Yên 4N3Đ có gì?

5
(4)

Mùa hè là mùa của biển, đã đi biển thì tất nhiên đừng quên Quy Nhơn – Phú Yên bạn nhé! Vùng đất miền Trung xứ nẫu nổi tiếng với biển đẹp, đồ ăn ngon, giá cả hạt dẻ và con người thân thiện, đáng yêu. Cùng theo chân cô bạn xinh xắn Duyên Duyên khám phá Quy Nhơn – Phú Yên nhé!

Review du lịch Quy Nhơn – Phú Yên 4N3Đ có gì?

𝐃𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧: Mình book vé khứ đồi Hà Nội – Quy Nhơn của Bamboo hết 1tr4 khứ hồi (mình săn vé trước 2 tuần)
𝐍𝐨̛𝐢 𝐨̛̉: Vì mình đi 4n3d nên mình dành 2 đêm ở trung tâm thành phố và 1 đêm nghỉ dưỡng ở làng chài Bãi Xếp. Mình đã tìm hiểu trước khá nhiều homestay và khách sạn tuy nhiên mình đã lựa chọn Mira Bãi Xếp và không hề thất vọng bởi Mira Bãi Xếp có cả khách sạn ở trung tâm thành phố rất thuận tiện cho việc mình di chuyển, ăn uống ở trung tâm. Hơn nữa khu nghỉ dưỡng ở Mira Bãi Xếp bao trọn vẹn view biển và nằm giữa làng chài nên là việc nghỉ dưỡng và ăn uống ở đây vô cùng thú vị ( Đặc biệt hải sản ở đây vô cùng rẻ mọi người ạ).

Lịch trình chi tiết

Ngày 𝟏: 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 – 𝐐𝐮𝐲 𝐍𝐡𝐨̛𝐧

Chúng mình bay chuyến 12:30 nên khi đáp sân bay là tầm 14:30. Vì đã đặt xe trước nên khi đáp sân bay chú lái xe đã chờ sẵn tụi mình đưa thẳng mình về khách sạn ở trung tâm thành phố (Mình ở Mira Hotel – 11A Ngô Mây). Ở đây đúng kiểu thuận tiện vì nằm ngay gần quán “Chè Nhớ” – Đến Quy Nhơn nhất định phải note lại để ăn 1 lần nhé mọi người.

Sau khi tới khách sạn chúng mình nghỉ ngơi đến tầm 16h và bắt đầu di chuyển quanh trung tâm thành phố chơi. Ở đây mình có thể thuê xe ngay tại khách sạn. Tại vì ngày hôm sau mình đi tour nên có hỏi bên khách sạn cho chúng mình thuê xe buổi tối. Tuy nhiên vì chỉ đi chút buổi tối nên phía khách sạn cho mình mượn luôn ạ. Thật sự mình khá bất ngờ vì dịch vụ và con người ở Quy Nhơn mọi người ạ, đi tới đâu cũng được chào đón nhiệt tình.

Tối hôm đó chúng mình làm chuyến Foodtour quanh thành phố. Đầu tiên mình di chuyển qua Surf Bar -> Ăn bánh tráng nướng -> Bánh xèo Anh Vũ -> Chè Nhớ. Về tới nhà cũng 10h nên tụi mình cũng nghỉ ngơi sớm để hôm sau đi tour.

Ngày 𝟐: 𝐂𝐮𝐧𝐠 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐍𝐡𝐨̛𝐧 𝐇𝐨̣̂𝐢 – Đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐠𝐢𝐨́ – 𝐊𝐲̀ 𝐂𝐨 – 𝐄𝐨 𝐆𝐢𝐨́ – 𝐋𝐚̀𝐧𝐠 𝐂𝐡𝐚̀𝐢 𝐁𝐚̃𝐢 𝐗𝐞̂́𝐩

Sáng mình hẹn đi tour Kỳ Co – Eo Gió nên là 7h30 tài xế đã chờ sẵn dưới cổng khách sạn để đón tụi mình. Vì chưa ăn sáng nên nhóm mình đi ăn món Bún Rạm sau đó 8h bắt đầu di chuyển đi tour. Theo như tour thì mình sẽ di chuyển đến Kỳ Co – Eo Gió nhưng vì nhóm mình muốn khám phá thêm vài địa điểm checkin mới. Thế là chú tài xế cũng nhiệt tình chở tụi mình đi và không uổng công.

Nhóm mình phát hiện ra 1 vài địa điểm check in vô cùng xịn như đường Nhơn Hội, Điểm check in Cối Xay Gió, … Sau đó mới di chuyển về Kỳ Co và Eo Gió. Vì nhóm mình đặt tour riêng nên lịch trình đi khá là thoải mái. Trưa thì mình ăn luôn ở nhà hàng Khánh An (vé tour của mình đã bao gồm cả ăn trưa). Đồ ăn ở đây cũng khá là ngon nhưng không quá xuất sắc.

Chiều 16h là chúng mình bắt đầu về lại làng chài Bãi Xếp. Vì chuyến đi mong muốn cả nghỉ dưỡng nên nhóm mình dành hẳn trọn vẹn 1 ngày ở đây và thật sự vô cùng thích thú với trải nghiệm này. Mình book phòng bên Mira Bãi Xếp. Và gần như đây là khu nghỉ dưỡng có dịch vụ tốt nhất ở đây. Vì khách sạn nằm giữa làng chài nên khi di chuyển tới gần khách sạn thì oto không thể vào sâu được nữa nên sẽ phải rông bộ tầm 100m là vào tới khách sạn. Và đặc biệt, khi chúng mình xuống khỏi Oto là có sẵn 1 bạn nhân viên của Mira chở sẵn với chiếc xe đẩy để đưa đồ vào cho tụi mình (Thật sự dịch vụ ở đây không có gì để chê).

Tối đến mình nghỉ ngơi và ăn uống ngay ở bãi biển Bãi Xếp. Thật sự thích thú vì ở đây có những quán ăn nằm ngay trên bờ biển, hải sản thì ngay cạnh. Chúng mình muốn ăn gì chỉ việc chọn và các bạn sẽ chế biến trực tiếp cho tụi mình luôn.

Ngày 𝟑: 𝐋𝐚̀𝐧𝐠 𝐂𝐡𝐚̀𝐢 𝐁𝐚̃𝐢 𝐗𝐞̂́𝐩 – 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐭𝐚̂𝐦 𝐭.𝐩 𝐐𝐮𝐲 𝐍𝐡𝐨̛𝐧

Ngày 3 chủ yếu là nghỉ dưỡng nên mình chỉ ở lại làng chài, nghỉ ngơi và khám phá Bãi Xếp. Đúng kiểu ở giữa làng chài nên chúng mình cảm nhận được rõ cuộc sống hàng ngày của mọi người nơi đây, cuộc sống không khói bụi, không ồn ào, chỉ có bình yên với tiếng sóng vỗ…

Chiều 12h check out nhóm mình ở lại chơi thêm chút và di chuyển ngược lại lên thành phố vì muốn thưởng thức hết các đặc sản ở Quy Nhơn. Thế nên tối hôm đó tụi mình đi ăn ở Bánh Bèo Bà Xê. Ở đây nào là Bánh Bèo, Bánh Nậm, Chả Ram, Bánh hỏi, Bún Dây, … Ăn xong mà no căng bụng. Sau đó mình di chuyển qua chợ đêm ăn kem, ăn chè và khám phá khu này. Khu chợ đêm ở đây không như những chỗ khác. Mình cảm giác ở đây chủ yếu ăn vặt là nhiều nên bạn nào thích ăn vặt thì nên ghé qua trải nghiệm nhé ạ. Sau đó mình di chuyển về khách sạn để hôm sau di chuyển đi chơi 1 vài nơi ở Phú Yên.

Ngày 𝟒: 𝐐𝐮𝐲 𝐍𝐡𝐨̛𝐧 – 𝐏𝐡𝐮́ 𝐘𝐞̂𝐧 – 𝐐𝐮𝐲 𝐍𝐡𝐨̛𝐧 – 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢

Tại vì lúc đầu nhóm mình không có ý định đi Phú Yên nên dành trọn vẹn 1 ngày ở Bãi Xếp. Nhưng vì ngày cuối cùng mình bay về HN chuyến 17h30 nên mình còn như gần 1 ngày ở đây nên quyết định đi thêm 1 vài điểm ở Phú Yên. Mình di chuyển từ Quy Nhơn lúc 7h -> Nhà Thờ Mằng Lăng -> Gành Đá Đĩa -> ăn trưa nhà hàng ở Đầm Ô Loan -> Bãi Xép- Gềnh Ông (Phim trường quay Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh) -> Cầu Gỗ Ông Cọp -> T.p Quy Nhơn.

Về khách sạn tụi mình lấy đồ và ra luôn sân bay Phù Cát để bay về HN. Ngày cuối cùng này mình ấn tượng nhất với địa điểm quay phim Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh. Bởi khi đặt chân tới đây là 1 cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ với đồng cỏ rộng mênh mông còn ngay dưới là bãi biển xanh mướt. Đi Phú Yên nhất định phải qua đây tham quan nhé mọi người.

𝐓𝐨̂̉𝐧𝐠 𝐤𝐞̂́𝐭:
-𝗩𝗲́ 𝗺𝗮́𝘆 𝗯𝗮𝘆: 1tr4/1ng/khứ hồi
-𝗣𝗵𝗼̀𝗻𝗴: + 2 đêm ở Mira Hotel 11A – Ngô Mây
(Giá 800k/2 đêm/3ng = 200k/1ng)
+ 1 đêm ở Mira Bãi Xếp – Làng Chài
(Vì là nghỉ dưỡng nên 3 đứa mình book phòng đắt nhất là 1tr8/1 đêm phòng 2 giường view biển bao gồm buffet sáng 1tr8/3= 600k/1ng)
=> Tổng 800k/1ng/3 đêm
-𝗧𝗼𝘂𝗿: Tuỳ thuộc số lượng người đi và đi tour chung hay riêng thì giá tour sẽ khác nhau. Vì nhóm mình 3ng thuê xe riêng đi và đặt chỗ cả ăn uống nên giá sẽ cao hơn chút. Chứ bình thường mọi người đi đông sẽ rẻ hơn khá nhiều. Mình book xe cả đưa đón sân bay và đưa nhóm mình suất hành trình bao gồm cả vé vào các điểm và bữa ăn trưa chính trong tour tham quan hết tổng 1tr7/1ng
-𝐀̆𝐧 𝐮𝐨̂́𝐧𝐠: Vì đi tour bữa ăn chính đã có trong tour sẵn nên ngoài ra chúng mình chỉ tốn tiền ăn uống lặt vặt và bữa tối tại làng chài Bãi Xếp. Cũng tuỳ nhu cầu mọi người ăn uống khác nhau nên mình sẽ không note chi phí ăn uống và chi phí phát sinh của mình ở đây nhé ạ. Như mình đi tour vừa rồi thì hết khoảng 5 triệu cho chuyến này ạ.

Duyên Duyên

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 4

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Close
Index