Điểm đếnMẹo Du LịchThế GiớiTrải Nghiệm

Thời tiết Thái Lan từng tháng trong năm – du lịch Thái Lan tháng mấy thì đẹp?

4.6
(11)

Du lịch Thái Lan tháng mấy đẹp? Cần lưu ý gì? Thời tiết Thái Lan tháng mấy mưa, tháng mấy nắng? Tìm hiểu ngay để có chuyến du lịch Thái Lan tuyệt nhất nào!

Thời tiết Thái Lan từng tháng trong năm – du lịch Thái Lan tháng mấy thì đẹp?

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa, với mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 5 và mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11. Tuy nhiên, các vùng miền của Thái Lan có thể có sự khác biệt trong khí hậu.

Mùa khô ở Thái Lan có nhiệt độ trung bình từ 26 đến 28 độ C và độ ẩm thấp, tuy nhiên, các vùng phía bắc của Thái Lan, như Chiang Mai Chiang Rai, có thể có nhiệt độ thấp hơn và khô hơn.

Mùa mưa ở Thái Lan có nhiệt độ trung bình từ 24 đến 26 độ C và độ ẩm cao. Trong mùa mưa, Thái Lan có thể trải qua các cơn bão và lốc xoáy, đặc biệt là ở khu vực ven biển.

Thời tiết Thái Lan tháng 1

Tháng 1 là một thời điểm tuyệt vời để đến Thái Lan vì đây là thời điểm trong mùa khô, khi mà thời tiết ở hầu hết các khu vực của đất nước này rất thuận lợi để du lịch. Về khí hậu, Thái Lan tháng 1 có nhiệt độ trung bình từ 26 đến 28 độ C và độ ẩm thấp. Điều này có nghĩa là bạn có thể có những ngày nắng đẹp, trời trong xanh và không khí tươi mát. Nếu bạn đến khu vực ven biển như Phuket hay Krabi, bạn có thể tận hưởng những ngày nắng đầy năng lượng tại bãi biển và các hoạt động ngoài trời.

Tuy nhiên, có một số khu vực như Chiang MaiChiang Rai, miền Bắc Thái Lan, nhiệt độ có thể thấp hơn và khá lạnh vào ban đêm.

Nếu xét về tổng quan, tháng 1 là thời điểm rất tốt để đến Thái Lan tận hưởng những ngày nắng đẹp và tham quan các địa danh nổi tiếng của đất nước này. Bạn hãy nhớ chọn những trang phục phù hợp với thời tiết để đảm bảo có một chuyến đi thoải mái và đáng nhớ nhất nhé!

Thời tiết Thái Lan tháng 2

Tháng 2 cũng là thời điểm tuyệt vời để đi du lịch Thái Lan, đây là thời điểm trong mùa khô và khí hậu ở hầu hết các khu vực của đất nước này rất thuận lợi để du lịch.

Nhiệt độ tháng 2 ở Thái Lan trung bình từ 26 đến 28 độ C và độ ẩm thấp. Điều này có nghĩa là bạn có thể mong đợi những ngày nắng đẹp, trời trong xanh và không khí tươi mát. Rất phù hợp để bạn đến khu vực ven biển, như Phuket hay Krabi. Tuy nhiên, có một số khu vực như Chiang Mai và Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan, nhiệt độ có thể thấp hơn và khá lạnh vào ban đêm, giống như tháng 1.

Ngoài ra, trong tháng 2, ở Thái Lan có một số sự kiện quan trọng như Lễ hội hoa anh đào tại Chiang Mai, đó là một cơ hội để trải nghiệm nét văn hóa đặc trưng của Thái Lan và thưởng ngoạn cảnh sắc màu hoa anh đào tuyệt đẹp.

Nếu bạn có kế hoạch đến Thái Lan trong tháng 2, hãy chuẩn bị trang phục phù hợp với thời tiết và sắp xếp lịch trình để trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của Thái Lan và tận hưởng những ngày nắng đẹp tại các bãi biển và hoạt động ngoài trời nhé!

Thời tiết Thái Lan tháng 3

Tháng 3 là một thời điểm tuyệt vời để đến Thái Lan. Thời tiết trong tháng này rất thuận lợi để du lịch với nhiệt độ ở mức trung bình từ 27 đến 32 độ C và không quá nóng bức. Điều này tạo ra một bầu không khí dễ chịu cho các hoạt động ngoài trời và tham quan các điểm du lịch.

Ngoài ra, Thái Lan trong tháng 3 có lượng mưa thấp hơn so với tháng 1 và tháng 2, nhưng vẫn có thể có mưa phùn nhẹ vào cuối chiều. Vì vậy, bạn nên mang theo áo mưa và giày chống nước hoặc ô dù để chuẩn bị cho những cơn mưa bất chợt nhé.

Nếu bạn đến miền nam Thái Lan, như Phuket hay Krabi, bạn có thể tận hưởng các bãi biển đẹp và nắng vàng óng, cũng như các hoạt động thể thao ngoài trời. Nếu bạn đến Bangkok, bạn có thể khám phá nét văn hóa đặc trưng của Thái Lan thông qua các điểm tham quan như Chùa Phật Cung điện Hoàng gia.

Nếu bạn có kế hoạch đến Thái Lan trong tháng 3, hãy chuẩn bị cho mình những bộ quần áo phù hợp với thời tiết và sắp xếp lịch trình để tận hưởng những ngày đẹp trời tại các điểm du lịch và tham gia Lễ hội Songkran đầy sôi động.

Thời tiết Thái Lan tháng 4

Tháng 4 là thời điểm tuyệt vời để đến Thái Lan vì đây là thời điểm nắng vàng óng cùng với lễ hội nước lớn nhất của đất nước – Lễ hội Songkran diễn ra cực kỳ sôi động và náo nhiệt.

Trong tháng 4, nhiệt độ trung bình ở Thái Lan dao động từ 29 đến 35 độ C, ở miền bắc Thái Lan thời tiết mát mẻ hơn, dao động từ 20 đến 30 độ C. Nếu bạn đến miền nam Thái Lan, như Phuket hay Krabi, bạn có thể tận hưởng các bãi biển đẹp và nắng vàng óng, cũng như các hoạt động thể thao ngoài trời. Tuy nhiên, nếu bạn đến Bangkok hay các thành phố khác ở miền bắc Thái Lan, bạn nên chuẩn bị cho mình một số áo mỏng và quần đùi để chống lại cái nóng mùa hè.

Ngoài ra, trong tháng 4, Thái Lan cũng có Lễ hội Songkran – Lễ hội nước lớn nhất của đất nước Thái Lan. Đây là một sự kiện vô cùng đặc biệt, khi mọi người sẽ tắm nước và tung nước để xóa bỏ những xui rủi, không may mắn trong năm cũ và bắt đầu năm mới may mắn hơn. Nếu bạn muốn trải nghiệm Lễ hội Songkran, hãy chuẩn bị cho mình một bộ quần áo dễ chịu và không quan trọng nhiều, vì bạn sẽ được “tổ chức tiệc nước” trên đường phố bất cứ lúc nào.

Ngoài Lễ hội Songkran, tháng 4 cũng là thời điểm thích hợp để khám phá các khu di tích lịch sử, như Wat Arun hay Wat Phra Kaew ở Bangkok, hay Wat Phra That Doi Suthep ở Chiang Mai. Bạn cũng có thể thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Thái Lan tại các chợ đêm hay những quán ăn vỉa hè nổi tiếng.

Thời tiết Thái Lan tháng 5

Tháng 5 là thời điểm mà Thái Lan đã bắt đầu chuyển sang mùa mưa, vì vậy bạn nên chuẩn bị cho mình một số đồ dùng chống nước khi đi du lịch.

Trong tháng 5, nhiệt độ trung bình ở Thái Lan dao động từ 27 đến 35 độ C. Các thành phố lớn như Bangkok và Chiang Mai sẽ trải qua những cơn mưa giông thường xuyên, nhưng không kéo dài quá lâu. Nếu bạn đến miền nam Thái Lan, như Phuket hay Krabi, bạn sẽ thấy mưa nhiều hơn nhưng vẫn có cơ hội để tận hưởng các bãi biển đẹp và các hoạt động ngoài trời, tuy nhiên nên chuẩn bị cho mình một chiếc ô và đồ chống nước để bảo vệ cho đồ dùng cá nhân của mình.

Nếu bạn đến Thái Lan vào tháng 5, bạn có thể tham gia vào một số lễ hội và sự kiện địa phương, như Lễ hội Rocket của miền bắc Thái Lan hay Lễ hội Phi Ta Khon của miền đông Thái Lan. Đây là các lễ hội độc đáo và rất thú vị để khám phá văn hóa và phong cách sống của người dân địa phương.

Tháng 5 cũng là thời điểm lý tưởng để khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan mà không bị đông đúc. Bạn có thể khám phá đền Wat Phra Kaew hay Cung điện Hoàng gia ở Bangkok, hay đi bộ trong khu rừng nhiệt đới Khao Yai. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực, bạn có thể thưởng thức các món ăn địa phương tại các chợ đêm hay các quán ăn nổi tiếng.

Thời tiết Thái Lan tháng 6

Trong tháng 6, nhiệt độ trung bình ở Thái Lan dao động từ 26 đến 34 độ C. Thời tiết ở Thái Lan trong tháng này là ẩm ướt và nóng, với những cơn mưa giông thường xuyên và kéo dài. Nếu bạn đến miền bắc Thái Lan, như Chiang Mai hay Chiang Rai, bạn có thể trải nghiệm những cơn mưa mát mẻ và thưởng thức các thác nước đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn đến miền nam Thái Lan, như Phuket hay Krabi, bạn sẽ thấy mưa nhiều hơn và sẽ có thể gây ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của bạn, nên hãy lên lịch cẩn thận nhé các bạn!

Tuy nhiên, tháng 6 cũng là thời điểm lý tưởng để khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan mà không bị đông đúc. Bạn có thể khám phá đền Wat Phra Kaew hay Cung điện Hoàng gia ở Bangkok, hay đi bộ trong khu rừng nhiệt đới Khao Yai. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực, bạn có thể thưởng thức các món ăn địa phương tại các chợ đêm hay các quán ăn nổi tiếng.

Thời tiết Thái Lan tháng 7

Tháng 7 là thời điểm giữa mùa mưa ở Thái Lan, nên thời tiết trong tháng này khá ẩm ướt và nhiệt độ cao. Tuy nhiên, tháng 7 cũng là thời điểm mà du khách có thể tận hưởng những giá trị du lịch đặc biệt của Thái Lan, vì không có quá nhiều khách du lịch và giá cả cũng khá hợp lý.

Nhiệt độ trung bình ở Thái Lan trong tháng 7 dao động từ 26 đến 34 độ C. Nhiệt độ tối thiểu vào ban đêm khoảng 23 độ C, và đỉnh điểm vào ban ngày khoảng 33 độ C. Thời tiết tháng 7 ở Thái Lan khá ẩm ướt và mưa, tuy nhiên cũng không phải lúc nào cũng mưa liên tục. Có thể xảy ra cơn mưa bất kỳ lúc nào trong ngày, vì vậy du khách nên chuẩn bị sẵn đồ dùng chống nước khi đi du lịch.

Nếu bạn đến miền bắc Thái Lan, như Chiang Mai hay Chiang Rai, bạn sẽ thấy mưa nhiều hơn, tuy nhiên cũng rất thích hợp để thăm quan các đền chùa và đi dạo trong khu rừng nhiệt đới. Nếu bạn đến miền nam Thái Lan, như Phuket hay Krabi, bạn sẽ thấy mưa ít hơn, tuy nhiên các bãi biển và địa điểm du lịch vẫn đầy sức hấp dẫn.

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích ẩm thực Thái Lan, tháng 7 là thời điểm thích hợp để thưởng thức các món ăn đặc trưng của vùng miền, như Pad Thai, Tom Yum, Som Tam, Khao Soi, và nhiều món ăn khác.

Thời tiết Thái Lan tháng 8

Tháng 8 là mùa mưa ở Thái Lan, nên thời tiết trong tháng này sẽ có nhiều mưa và độ ẩm cao. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích mùa mưa và muốn tránh sự tấp nập của khách du lịch, thì tháng 8 là thời điểm tuyệt vời để đến Thái Lan. Trong tháng 8, nhiệt độ trung bình tại Thái Lan dao động từ 26 đến 33 độ C. Nhiệt độ tối thiểu vào ban đêm là khoảng 24 độ C, và đỉnh điểm vào ban ngày là khoảng 32 độ C.

Nếu bạn đến miền bắc Thái Lan, như Chiang Mai hay Chiang Rai, bạn sẽ thấy mưa nhiều hơn, tuy nhiên cũng rất thích hợp để thăm quan các đền chùa và đi dạo trong khu rừng nhiệt đới. Nếu bạn đến miền nam Thái Lan, như Phuket hay Krabi, bạn sẽ thấy mưa ít hơn, tuy nhiên các bãi biển và địa điểm du lịch vẫn đầy sức hấp dẫn.

Chung quy lại, tháng 8 là mùa mưa ở Thái Lan, với nhiều cơn mưa và độ ẩm cao. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tuyệt vời để tránh sự tấp nập của khách du lịch và tận hưởng những giá trị du lịch đặc biệt của Thái Lan một cách trọn vẹn. Vì thế, bạn nên chuẩn bị đồ dùng chống nước và hãy nhớ tận hưởng các món ăn ngon tại Thái Lan nhé!

Thời tiết Thái Lan tháng 9

Tháng 9 là tháng cuối của mùa mưa ở Thái Lan. Trong tháng này, Thái Lan sẽ có thời tiết khá nóng và ẩm ướt với nhiều ngày mưa. Trung bình, nhiệt độ tại Thái Lan vào tháng 9 dao động từ 24 đến 32 độ C, với độ ẩm cao từ 75% đến 90%.

Các khu vực ven biển ở phía Nam của Thái Lan, chẳng hạn như Phuket và Krabi, vẫn có thể trải nghiệm thời tiết tốt trong tháng này, với nhiều ngày nắng. Trong khi đó, khu vực miền Bắc và miền Đông có thể trải qua một số ngày mưa nặng. Nếu bạn định tham gia các hoạt động ngoài trời trong tháng này, nên chuẩn bị đầy đủ đồ dùng chống nước và bảo vệ trang phục. Các điểm đến như Chiang Mai và Chiang Rai, với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, cũng nên được cân nhắc khi lên kế hoạch du lịch vào tháng 9.

Tóm lại, tháng 9 là một tháng không thích hợp để tham quan các khu vực phía Bắc và miền Đông của Thái Lan, nhưng vẫn có thể tận hưởng kỳ nghỉ tại các khu vực ven biển của phía Nam.

Thời tiết Thái Lan tháng 10

Tháng 10 là tháng chuyển mùa tại Thái Lan, khi mùa mưa kết thúc và bắt đầu bước vào mùa khô. Trong tháng này, bạn có thể thấy thời tiết mát mẻ hơn, với nhiệt độ trung bình từ 22 đến 31 độ C, độ ẩm giảm và ít mưa hơn so với tháng trước.

Các khu vực ven biển ở phía Nam của Thái Lan, chẳng hạn như Phuket và Krabi, vẫn là những điểm đến phổ biến vào thời điểm này, với nhiều ngày nắng và biển ấm hơn. Tuy nhiên, khu vực miền Bắc và miền Đông có thể có một số ngày mưa dù không quá nặng hạt.

Nếu bạn muốn trải nghiệm các hoạt động ngoài trời như leo núi, đi bộ đường dài, tham quan đền chùa hay tham gia các sự kiện, thì tháng 10 là thời điểm tốt để làm điều đó. Nhiệt độ mát mẻ hơn và ít mưa hơn sẽ giúp bạn tận hưởng những hoạt động này một cách thoải mái hơn. Các điểm đến như Bangkok, Chiang Mai, Krabi và Phuket vẫn là những lựa chọn tuyệt vời cho du khách muốn khám phá văn hóa và thiên nhiên đẹp của đất nước này.

Thời tiết Thái Lan tháng 11

Tháng 11 ở Thái Lan là mùa mát mẻ và khô, thời tiết ở nhiều địa phương trên khắp quốc gia thường ấm áp vào ban ngày với nhiệt độ trung bình từ 25 đến 30 độ C. Ban đêm, nhiệt độ có thể giảm xuống khoảng 18 đến 23 độ C.

Ở miền Bắc, không khí mát mẻ hơn vì vùng núi cao ở đây, nhiệt độ có thể giảm xuống dưới 15 độ C vào ban đêm, đôi khi còn thấp hơn. Trong khi đó, miền Trung và miền Nam của Thái Lan thường ấm áp và khô hơn, có nhiệt độ cao hơn so với miền Bắc.

Thời tiết vào tháng 11 ở Thái Lan không quá nắng nóng hoặc mưa gió, là một thời điểm tuyệt vời để tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng của đất nước này như Bangkok, Chiang Mai, Phuket, Krabi, Pattaya, Koh Samui và nhiều địa điểm khác. Bạn có thể tham quan các đền đài, chợ đêm, khám phá các địa điểm thiên nhiên và thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Thái Lan mà không phải lo lắng về thời tiết.

Tuy nhiên, nếu bạn định đến các đảo như Phi Phi hay Phuket, lưu ý rằng có thể có mưa và sóng biển vào thời điểm này. Bạn nên kiểm tra dự báo thời tiết trước khi đi để có kế hoạch du lịch phù hợp. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch du lịch đến Thái Lan vào tháng 11, hãy chuẩn bị trang phục mát mẻ nhưng cũng đừng quên mang theo áo khoác để giữ ấm vào ban đêm.

Thời tiết Thái Lan tháng 12

Tháng 12 là một tháng trong mùa khô ở Thái Lan, với nhiệt độ trung bình dao động từ 22 đến 32 độ C.

Ở các khu vực ven biển phía nam của Thái Lan như Phuket, Krabi, Koh Samui và Koh Phangan, thời tiết vào tháng 12 là khô ráo và mát mẻ hơn so với các tháng khác trong năm, với nhiệt độ trung bình vào ban đêm khoảng 23 độ C. Đây là thời điểm tuyệt vời để tận hưởng các bãi biển tuyệt đẹp, đi thuyền và các hoạt động khác trên biển.

Tuy nhiên, ở phía bắc của Thái Lan như Chiang Mai, thời tiết vào tháng 12 khá lạnh, đặc biệt vào ban đêm. Nhiệt độ trung bình vào ban đêm chỉ khoảng 13 đến 15 độ C. Do đó, bạn nên chuẩn bị quần áo ấm khi đi du lịch ở khu vực này.

Như vậy, tháng 12 là một thời điểm tốt để du lịch ở các khu vực ven biển phía nam của Thái Lan, còn nếu bạn vẫn muốn một chuyến đi đến Chiang Mai, hãy chuẩn bị quần áo ấm để chống lại thời tiết lạnh vào ban đêm.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 4.6 / 5. Lượt: 11

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 3,67 out of 5)
Loading...
Close
Index