Điểm đếnReviewTrải NghiệmViệt Nam

Trùng Khánh – Cao Bằng mùa đông đẹp ngỡ ngàng, tưởng như tiên cảnh

4.5
(11)

Qua ống kính của travel blogger Phạm Hữu Tuyền, Trùng Khánh – Cao Bằng mùa đông hiện lên đẹp ngỡ ngàng, tưởng như tiên cảnh. Cần đi đâu xa, Việt Nam ta đẹp thế này nè!

Trùng Khánh – Cao Bằng mùa đông đẹp ngỡ ngàng, tưởng như tiên cảnh

Hồ Bản Viết – nàng thơ của Cao Bằng

Hồ Bản Viết Cao Bằng thuộc khu vực 2 xóm Bản Viết, Tân Phong, xã Phong Châu. Đây vốn là một hồ nước nhân tạo có diện tích rộng đến 5 ha. Hồ nước được chia thành 4 nhánh và nằm lọt thỏm giữa những ngọn núi trùng điệp cùng thảm thực vật phong phú, đa dạng. Bức tranh thiên nhiên với rừng cây, núi đá, hồ nước hữu tình thực sự rất mộng mơ, dành riêng cho những tâm hồn yêu thiên nhiên cây cỏ.

Chợ phiên Cô Sầu

Chợ phiên “Co Sầu” (Trùng Khánh) diễn vào những ngày cuối năm (âm lịch) là nơi tụ họp, giao lưu, buôn bán trao đổi hàng hóa của bà con dân tộc Tày, Nùng và một số các dân tộc ít người khác của huyện miền núi nơi biên cương Trùng Khánh (Cao Bằng).

Dưới cái tiết trời se lạnh đặc trưng của những ngày đầu xuân, phiên chợ tết “Co Sầu” luôn sôi động, tấp nập dòng người ngược xuôi.

Mùa lá đỏ Trùng Khánh

Huyện lỵ của huyện là thị trấn Trùng Khánh, cách thành phố Cao Bằng 58 km và cách thành phố Hà Nội 310 km theo tỉnh lộ 206. Huyện có 2 cửa khẩu quốc gia với Trung Quốc là cửa khẩu Trà Lĩnh ở thị trấn Trà Lĩnh, cửa khẩu Pò Peo ở xã Ngọc Côn và các đường tiểu ngạch khác.

Huyện Trùng Khánh được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh sắc kỳ vỹ và thơ mộng. Thời điểm cuối tháng 12, những rừng cây bắt đầu đổi màu thay lá, lá cây chuyển từ màu xanh sang màu vàng và đỏ rực rỡ. Giữa mùa động,khung cảnh nơi đây bỗng trở nên quyến rũ và đẹp mắt. Đến với Trùng Khánh vào dịp này để được ngắm nhìn những rừng cây lá đỏ thơ mộng, hòa mình vào thiên nhiên và ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong tiết trời lạnh giá.

Phạm Hữu Tuyền

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 4.5 / 5. Lượt: 11

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close
Index