Điểm đếnThế Giới

Vũ Hán, Trung Quốc trước khi đại dịch Corona diễn ra

Vũ Hán là thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là thành phố đông dân nhất ở miền Trung Trung Quốc. Thành phố nằm ở ngã ba sông Dương Tử và sông Hán, là trung tâm vận tải chính với hàng loạt tuyến đường sắt, đường bộ và đường cao tốc nối với các thành phố lớn trong Trung Quốc đại lục.

Vũ Hán, Trung Quốc trước khi đại dịch Corona diễn ra

Các địa điểm đẹp ở Vũ Hán – Trung Quốc

Hoàng Hạc Lâu: Là một ngôi tháp lịch sử, được cất trên vực đá Hoàng Hạc của núi Xà Sơn bên bờ sông Dương Tử, thuộc thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hoàng Hạc Lâu được xem là một trong bốn tứ đại danh lâu của Trung Quốc và là ngôi lầu nổi tiếng được các thi nhân ca tụng.

Hẻm Hộ Bộ: Một con hẻm cổ có lịch sử hơn 100 năm với chiều dài 150 mét, hình thành nên dưới thời nhà Minh (Tương ứng với Hộ Bộ Nha Môn của Kinh Thành) mà con hẻm ấy lại trể nên nổi tiếng đến vậy. Những món ăn vặt tại con hẻm này cũng đã tồn tại cả thập kỷ nay, đã lâu nhưng không hề suy tàn. Được biết đến như “Đệ nhất hẻm ăn vặt”. Tại đây du khách cũng có thể thưởng ngoạn khung cảnh đẹp của Cầu Vũ Hán Trường Giang và bờ sông Trường Giang Vũ Xương.

Khu danh lam thắng cảnh Thính Đào Phong – Công viên Đông Hồ: Nơi đây còn có những thắng cảnh nổi tiếng: Hành Ngâm Các, Trường Thiên Lầu, Cửu Nữ Đôn, Hồ Quang Các,…

Vườn Hoa Anh Đào Moshan còn được gọi là biển hoa ngàn dặm, đại dương kim vàng, được so sánh với vườn hoa anh đào Hirosaki ở tỉnh Aomori Nhật Bản và vườn hoa anh đòa của tiểu bang Washington DC, được biết đến là 3 thủ đô hoa anh đào lớn nhất thế giới.

Bảo tàng tỉnh Hồ Bắc (không mở cửa vào thứ hai): Được xây dựng rất rộng lớn phục vụ cho các triển lãm lớn trong và ngoài nước với các quốc bảo: hóa thạch xương sọ người Vân Huyện, chuông Tăng Hầu Y, thanh kiếm của Việt Vương Câu Tiễn, Ngô Vương Phu Sai Mâu, Nguyên Thanh Hoa Tứ Ái Đồ Mai Bình…

Phố đi bộ Giang Hán – phố đi bộ dài nhất Trung Quốc, nổi tiếng là “phố đi bộ đầu tiên trên thế giới”, nằm ở trung tâm Hán Khẩu, Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, với tổng chiều dài 1.600 mét. Nó rộng từ 10 đến 25 mét và là phố thương mại nổi tiếng thế kỷ ở Vũ Hán, được ca ngợi là “Bảo tàng Kiến trúc ngoài trời của Vũ Hán”.

Tổng hợp

Những lưu ý sống còn khi đi du lịch hoặc công tác mùa dịch cúm Corona

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá / 5. Lượt:

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close