Điểm đếnReviewThế Giới

Du lịch Nhật Bản một mình 4 mùa từ A đến Z

Đây là review chi tiết của mình sau khi đã chinh phục gần hết Nhật Bản đủ 4 mùa (1 lần dạng du lịch, hiện tại là du học sinh) và hầu hết các chuyến đi đều là một mình (ảnh dựng tripod chụp). Vậy nên mình tóm gọn được một chút kinh nghiệm chi tiết đây (xem cả cap từng hình nha).

Du lịch Nhật Bản một mình 4 mùa từ A đến Z

THỜI ĐIỂM: Nhật Bản dự đoán rất chính xác thời gian hoa nở, lá đỏ, tuyết rơi,… nên bạn chỉ cần tìm tên Mùa + weather forecast Japan là sẽ có ngay list thời gian ngắm cảnh đẹp nhất. Mỗi mùa đều có những đặc trưng trải nghiệm riêng, nếu bạn chọn đúng thời điểm thì sẽ có chuyến đi đáng nhớ lắm. Ví dụ mùa đông là săn mây trên núi, trượt tuyết, lễ hội ánh sáng, lễ hội băng, mùa hè có bắn pháo hoa liên tục, các cánh đồng hoa nở khắp nơi, có nhiều lễ hội truyền thống để bạn thoải mái mặc Yukata đi dạo chụp hình.

Mùa hè có rất nhiều lễ hội, bạn có thể mua yukata giá khoảng 400k ở Nandemo rồi mặc đi chơi dịp mùa hè
Mùa hè có rất nhiều lễ hội, bạn có thể mua yukata giá khoảng 400k ở Nandemo rồi mặc đi chơi dịp mùa hè
Anh đào lâu năm ở công viên Goryokaku, Hakodate Bạn nào muốn ngắm anh đào thì mình thấy ở Hakodate là xuất sắc lắm á, hoa nở cuối tháng 4 đầu tháng 5 nên đúng dịp nghỉ lễ 30/4 rất tiện đi
Anh đào lâu năm ở công viên Goryokaku, Hakodate
Bạn nào muốn ngắm anh đào thì mình thấy ở Hakodate là xuất sắc lắm á, hoa nở cuối tháng 4 đầu tháng 5 nên đúng dịp nghỉ lễ 30/4 rất tiện đi
Hoa chi anh công viên Higashimokoto, Hokkaido
Hoa chi anh công viên Higashimokoto, Hokkaido

ĐỊA ĐIỂM: Ngoài những điểm du lịch Nhật Bản phổ biến mà ai cũng đến thì 2 loại địa điểm đang hot ở Nhật hiện nay là bảo tàng đương đại và các tiệm cafe sách khổng lồ (ví dụ T site Osaka). Bạn nên đưa các điểm đến này vào list để chuyến đi phong phú hơn, ở Sapporo có công viên + bảo tàng Moerenuma khổng lồ đẹp từ trong ra ngoài luôn, đặc biệt là hầu hết đều miễn phí vào cổng, gần trung tâm. Ở Tokyo có Mori Art Museum, Kyoto có Kahitsukan. À còn có bảo tàng Ghibli Studio, Doraemon, bảo tàng Mì Gói,… có 2 tips khi đi những địa điểm này là: NHỚ CHECK KỸ LỊCH MỞ CỬA + DÙNG INSTA TÌM KIẾM STORY ĐANG CÓ Ở LOCATION ĐỂ BIẾT TÌNH HÌNH HIỆN TẠI CHỖ ĐÓ.

Rẻ quạt vàng ở khắp nơi nhưng đẹp nhất là đại học Hokkaido
Rẻ quạt vàng ở khắp nơi nhưng đẹp nhất là đại học Hokkaido

VISA: Phần quan trọng nhất cho các bạn ở Việt Nam là xin visa, mình đã pass visa du lịch 1 lần, còn hiện tại là visa du học nên kinh nghiệm của mình dựa trên những lần rủ bạn bè sang chơi cùng thôi thì hiện nay visa Nhật khá là khó nên khi bạn bè mình qua chơi mình đều khuyên nên dùng dịch vụ vì họ sẽ tư vấn kỹ hơn tùy theo khả năng hồ sơ của bạn, giá thì chỉ tầm khoảng 1 triệu. Thêm nữa nếu bạn có bạn bè hay người thân ở Nhật mà bạn sẽ gặp họ trong chuyến đi thì nên xin thêm giấy mời (có con dấu), việc nộp visa sẽ “dễ thở” hơn nhiều.

DI CHUYỂN: Có các loại vé JR Pass 4 ngày, 7 ngày để bạn đi toàn vùng hoặc tới các vùng khác. BUS thì có BUS PASS nhưng mình thấy bên bus dịch vụ k tốt bằng JR nên khuyên bạn đi JR hơn. Nếu chỉ đi ở 1 khu vực thành phố trong thời gian ngắn thì ở máy bán vé luôn có mục chọn vé 1 ngày (rẻ hơn khi mua lẻ). Nhớ là chỉ hộ chiếu visa du lịch mới được mua JR nha còn như mình thì mua thẻ nạp tiền hoặc mua vé trực tiếp luôn.

MUA SẮM: Hiện nay hầu hết các thương hiệu quần áo lớn đều là máy tính tiền tự động nên mua xong bạn chỉ cần bỏ đồ vô máy rồi trả tiền hiện trên bảng (có tiếng Anh, Trung) rất tiện, có cả máy hoàn thuế luôn (dành cho du khách).

Tokyo thì chỉ thích hợp shopping, event với mấy bảo tàng, cafe hiện đại thôi. Nếu thích thiên nhiên hoặc truyền thống thì nên đi vùng Kansai hoặc Hokkaido
Tokyo thì chỉ thích hợp shopping, event với mấy bảo tàng, cafe hiện đại thôi. Nếu thích thiên nhiên hoặc truyền thống thì nên đi vùng Kansai hoặc Hokkaido

LƯU TRÚ: hãy ở ryokan để trải nghiệm nhà Nhật truyền thống hoặc ở hostel với tiện nghi hiện đại chứ hotel ở Nhật hoàn toàn khác với hotel Việt Nam mà giá thì rất cao đó nha. Ryokan thì cảm giác gần gũi còn hostel thì tự do và đề cao tính tiện lợi nên tuỳ sở thích mà chọn nà. Giá ryokan khoảng từ 800k còn hostel 400k/ giường/ đêm.

ĐỂ CHỤP ẢNH ĐỊA ĐIỂM NỔI TIẾNG VÀ VẮNG NGƯỜI: ví dụ khu Kyoto thì bạn nên chịu khó thức khuya dậy sớm, còn lại thời gian khác trong ngày đều rất đông. Bạn nào mới qua thì nên đi vùng Kansai (Osaka Kyoto Kobe), còn Tokyo chỉ hợp mua sắm với đi bảo tàng,… nếu thích kiểu thiên nhiên thì nên lên phía Hokkaido đảm bảo sẽ thích mê.

Đồng hoa tulip ở Hokkaido
Đồng hoa tulip ở Hokkaido
Đồng hoa tulip ở Hokkaido
Đồng hoa tulip ở Hokkaido

Theo Tú Uyên

Xem thêm các bài viết:

Review du lịch phượt khắp Nhật Bản với mức lương 5-7 triệu/tháng
Ghé Nhật Bản thăm ngôi chùa chứa hàng nghìn búp bê Daruma
Một phút lắng lòng trước vẻ đẹp của Kyoto, Nhật Bản
Nơi khách mạo hiểm nhảy xuống vực sâu ở Nhật Bản
Nhật Bản cổ kính và rực rỡ qua ảnh phim

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá / 5. Lượt:

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này

Tag

Bài viết liên quan

Close
Close