Điểm đếnReviewViệt Nam

Ghé Cần Thơ “ăn sập” chợ nổi Cái Răng

Chuyến đi của mình đi hơi lung tung nên hôm nay mình xin phép nói về chợ nổi Cái Răng trước nhé!

Ghé Cần Thơ “ăn sập” chợ nổi Cái Răng

Di chuyển (nhóm mình thuê xe 7 chỗ)
Nhóm mình di chuyển từ Long An lúc 1h trưa tới Cần Thơ đã xế chiều. Chui vô chỗ nghỉ, tắm rửa nghỉ ngơi chút cho hồi sức.
Đói rồi, đói rồi. Ăn thôi. Hỏi người dân thì được chỉ cho quán bánh xèo nổi tiếng Cần Thơ: Bánh xèo 7 Tới (ai hông biết đường thì bảo chị GG chỉ cho nhen)

Đúng là như tưởng tượng, quán rộng má la luôn, thoáng mát, có chỗ rửa tay. Nhân viên đông nên phục vụ rất chu đáo, rất nhanh. Bánh xèo có 2 loại: nhân củ đậu với nhân củ hủ dừa. Nên thử thêm bánh khọt tôm đậu xanh. Ước gì cái bụng mình nhét được nhiều hơn. (ngồi kể mà thèm chảy nước luôn)

Ăn xong rồi cả đám quần ra bến Ninh Kiều, ăn no quá rồi đi dạo mát cho xuống rồi sẵn hỏi giá ghe để sáng mai đi chợ nổi nà. Xà quần xà quần rồi bị trễ chỗ ngồi du thuyền luôn. (hơi bị buồn đó nha) bạn nào muốn đi thì nên đặt chỗ trước đừng xà quần như mình.

Lại ăn tiếp, đám mình lết bộ qua chợ đồ ăn đêm. Phải ăn xôi cho em nha. Có no cũng thử một miếng, ăn xôi thôi mà nách giựt giựt, hehe. Mấy món khác thì tuỳ khẩu vị mọi người nà. No say rồi về ngủ mai dậy xớm đi chợ.

Ghe mình thuê là 300k. (Cọc 50k ) Đi 4 điểm. Đi nguyên nhóm không ghép khách nha (có rất nhiều giá, nên bạn nào biết thương lượng là một lợi thế). Nhớ cài báo thức nha mấy ba mấy má. Cài 2,3 lần, một lần cách 5p cho em. Chứ trễ giờ là chợ tan tiệc tàn luôn (à cái này bên chủ ghe cũng sẽ gọi mình để kịp giờ. Nhưng nên tự giác đi cho chắc)

Nhóm mình ra đến bến là 5h. Chú chủ ghe di chuyển hơi chậm để ghe không bị dòng lên dòng xuống, dễ say. Đi khoảng hơn 30p. Là tới òi, nhìn cảnh sông nước bình yên đến lạ luôn.

Tranh thủ thời gian nên mình chỉ đi điểm làm hủ tiếu thôi, trên đường đi làng hủ tiết thì mặt trời lên. Chủ ghe nói có chụp hình hong ảnh đứng lại cho chụp. Ok liền. Vô làng hủ tiếu Nhìn sạch sẽ. Ngon. Nên ăn pizza hủ tiếu nà. Định đi thêm vừờn trái cây mà lúc mình đi không có trái cây nên đi về.

Lưu ý nhỏ nè. Anh chủ ghe cho hay là đi đến điểm nào thì chỉ nên ăn hoặc mua đặc sản của điểm đó thôi. Mấy thứ khác giá hơi chênh lệch á.

Lại ăn. Ghé lại ăn hủ tiếu dòng nè. Ước gì có cái loa mở nhạc xập xình nửa thì đúng bài luôn. Lần đầu trải nghiệm ăn sáng trên sông nước. Mọi người ăn thì cẩn thận nha. Không là hủ tiếu trào ra lỗ mũi đó. Ăn xong roài về luôn. Thấy hơi buồn buồn.

Mình biết là thời điểm này ai cũng hạn chế đi du lịch nên những điểm du lịch sẽ rất vắng không phải xếp hàng hay bon chen. Chụp hình sẽ rất đẹp, không bị vướng. Nhưng mọi người nên cân nhắc thật kỹ, bảo vệ mình và mọi người là trên hết nhé!

Theo Nguyễn Hồng Lam

Xem thêm bài viết: 

Ngôi chùa Khmer hơn 140 năm tuổi ở An Giang
Sen nở rộ giữa rừng tràm lớn nhất An Giang
An Giang, nhớ về miền thương qua những mùa nước nổi

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá / 5. Lượt:

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close