CÙNG NOO PHƯỚC THỊNH LÀM ĐẸP DA VỚI RETINOL MASK NHA
Điểm đếnReviewViệt Nam

Lưu ý khi đến Cầu Vòm Đồn Cả – Đèo Hải Vân – khám phá cảnh đẹp như phim

5
(2)

Địa điểm này đến nay chắc không còn quá mới mẻ với mọi người nhưng mình vẫn muốn viết 1 chiếc review be bé xinh xinh cho những bạn có dịp du lịch Huế – Hội An – Đà Nẵng. View thật sự rất đẹp và hoang sơ, bình yên đến kỳ lạ. Mình có cảm giác lối vào Cầu Vòm Đồn Cả giống như đang đi khám phá 1 thế giới mới lạ nào đó….

Lưu ý khi đến Cầu Vòm Đồn Cả – Đèo Hải Vân – khám phá cảnh đẹp như phim

Vài lưu ý nhỏ khi đi Cầu Vòm Đồn Cả:

Vì địa điểm này nằm trên Đèo Hải Vân, các bạn nên đi xe máy để tiện bề tham quan.

Nên đi vào buổi sáng, tầm 9 – 10h là nắng vừa đẹp, không quá gắt.

Đừng bao giờ mang giày gót hoặc giày lười nhé các bạn nữ, đường ray rải toàn đá là đá, muốn đi chân không cũng không được (Nếu có bạn nam nào sẵn sàng cõng bạn 1 đoạn đường gần 1km thì cứ thử)

Cách đi đến Cầu Vòm Đồn Cả: Vì bài viết chỉ review Cầu Vòm Đồn Cả nên mình chỉ đường đi dễ tìm nhất nghen.

Đứng ngay đỉnh Đèo Hải Vân, các bạn search Google Maps LỐI VÀO CẦU VÒM ĐỒN CẢ (nhớ là phải có cả chữ “Lối Vào” thì nó mới ra nhé).

Nó là con đường nhỏ bên phía tay phải (Hướng ĐN – Huế), hơi khuất nên đến đấy các bạn để ý kĩ sẽ thấy. Đường bê tông khá là dễ đi nhưng hơi dốc (tay lái phải cứng tí nhé, không là dễ bị ‘chệch đường ray’ lắm đấy ạ!). Đi vòng vèo đến cuối đường bê tông, các bạn có thể dựng xe ở đó rồi khoá cổ lại, hoặc đi xe xuống thẳng đường ray rồi rẽ phải khoảng 50m sẽ thấy ga Hải Vân Bắc, vào trong đó xin gửi xe.

Từ ga Hải Vân Bắc các bạn đi thẳng tiếp thêm 1km, cứ men theo đường ray mà đi (nhớ chụp thật nhiều ảnh suốt đường đi nhé, vì cảnh rất rất đẹp, quan trọng là mải chụp ảnh thì sẽ không thấy đường xa và mệt).

Đến 1 cây cầu trông khá cũ kĩ và mỏng manh, qua hết cây cầu bên phía tay phải có bậc thang để đi xuống phía dưới (bậc thang nhỏ, nhiều cây nên cẩn thận nhé!). Đến nơi rồi đấy, giờ thì tuỳ vào góc chụp và tay nghề chụp ảnh của người bạn đồng hành của bạn mà cho ra những bức ảnh thật ‘xứt séc’ nhé!

À, nghe đâu tầm khoảng 25 – 30’ sẽ có một chuyến tàu đi ngang qua. Các bạn cố gắng canh để chụp được nhé!

Theo Đặng Nguyên Linh Uyên

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 2

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close