Điểm đếnThế Giới

Mông Cổ miễn visa cho khách Việt từ hôm nay

1.5
(8)

Từ 7/3, khách Việt sang Mông Cổ lưu trú không quá 30 ngày sẽ không cần xin visa, theo công bố của trang web chính phủ Mông Cổ hôm 4/3.

Mông Cổ miễn visa cho khách Việt từ hôm nay

Mông Cổ miễn visa cho khách Việt. Ảnh: Do Hoang Lan.

Đây là động thái mới nhất của chính phủ Mông Cổ trong việc thu hút khách Việt Nam. Trước đó, khách Việt sang Mông Cổ phải xin visa (thời gian đợi cấp 5-7 ngày làm việc) hoặc e-visa (3 ngày). Phí visa gồm 25 USD và phụ phí.

Công dân Việt có thể xin e-visa với 3 mục đích: du lịch, quá cảnh và tham gia các sự kiện. Theo hướng dẫn từ Cơ quan Xuất nhập cảnh Mông Cổ, khách khi được cấp e-visa có thể in ra bản giấy hoặc lưu trong điện thoại, xuất trình tại cửa khẩu. Ngoài những mục đích trên khách Việt cần xin visa giấy.

Đông Nguyễn, 32 tuổi, sau khi biết thông tin miễn visa đã lên lịch, tìm bạn đồng hành khám phá những thảo nguyên rộng lớn ở Mông Cổ trong mùa hè này. “Tôi đã ấp ủ dự định này từ lâu. Vì ngại xin visa, nên còn chần chừ”, anh Đông cho hay.Lượng khách Việt đến Mông Cổ tăng dần trong những năm gần đây. Ảnh: Vu Vi Vu.

mien visa Mong Co anh 1
Lượng khách Việt đến Mông Cổ tăng dần trong những năm gần đây. Ảnh: Vu Vi Vu.

Ông Nevar, đại diện truyền thông công ty MerTrip, cho biết thực tế xin visa Mông Cổ không khó. Nhưng việc miễn visa vẫn là yếu tố thu hút nhiều khách Việt, do ngại nghiên cứu cách xin visa. “Hôm nay mới có thông báo chính thức, nên chưa có nhiều khách hỏi tour. Nhưng tôi thấy trên hội nhóm, nhiều khách đã trao đổi về tour đi Mông Cổ sau khi nghe tin được miễn visa”, ông Nevar chia sẻ với Tri thức – Znews.

Theo Nevar, lượng khách Việt đến Mông Cổ tăng dần trong những năm gần đây. Mông Cổ nổi tiếng những thảo nguyên vô tận, đời sống văn hóa du mục độc đáo. So với tour truyền thống Đông Bắc Á, chi phí khám phá Mông Cổ không chênh lệch nhiều. Cùng với việc hàng không có đường bay thẳng, đáp ứng nhu cầu di chuyển của du khách, trong thời gian tới dự kiến sẽ có nhiều khách Việt đến Mông Cổ hơn.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 1.5 / 5. Lượt: 8

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Close