Điểm đếnReviewViệt Nam

Review little Thailand – Sóc Trăng cho cuối tuần không cô đơn

3.7
(6)

Bạn ngại du lịch bằng máy bay, xe lửa, xe khách?Vậy sao không thử “du hí” SÓC TRĂNG bằng cách “Xách balo lên và đi” như mình nhỉ?

Review little Thailand – Sóc Trăng cho cuối tuần không cô đơn

Nhìn mình bánh bèo vậy thôi chứ mình cũng chịu đi phượt xe máy lắm nhé. Mình muốn chia sẻ đôi điều về chuyến đi của mình:

Thời gian: 2 ngày 1 đêm

Homestay: Tại đây, đa số chỉ có nhà nghỉ bình dân, khá ít khách sạn cao cấp nhé. Các bạn có thể lưu trú tại bất kì nhà nghỉ nào ở Sóc Trăng nhé, giá cả thì cực kỳ, cực kỳ phải chăng. Nhiều bạn chủ quan nếu không đặt trước khách sạn thì đến nơi sẽ rất dễ bị chém lên 1-2 trăm ngàn đấy nha dù là không phải dịp lễ Tết gì.

Phương tiện: Xe máy.

Kể ra là một hành trình dài… Đêm trước ngày khởi hành, tụi bạn tập trung tại nhà mình để ngủ và để… 3H sáng hôm sau bắt đầu đi. Mình đi từ 3H sáng là không hề gặp một bóng công an nào hết nhé. Thời gian di chuyển trung bình là 5-6 tiếng. Các bạn cứ đi theo đường nhanh nhất mà Google Map chỉ nhé các bạn. Mình khởi hành từ đoạn Nguyễn Văn Linh quận 7 nhé, đi tầm 6 tiếng (trong đó có dừng lại dọc đường để ăn sáng khoảng 30 phút)

Ăn uống: Sóc Trăng có bún nước lèo, bánh cóng (món này các bạn nhớ nhớ nhớ phải ăn nhé, lạ lắm luôn). Ngoài ra, các bạn có thể ghé thăm Tân Huê Viên để mua bánh pía về làm quà cho bạn bè và người thân nhé!

Vui chơi: Tại Sóc Trăng thì có rất rất nhiều chùa chiềng có kiến trúc như Thái Lan như:
Mahatup Pagoga (hay còn gọi là chùa Dơi)
Wat Patum Wongsa Som Rong Pagoda
Kh’leang Pagoda,…

Các chùa ở Sóc Trăng đều tọa lạc san sát nhau nên đi cách nhau chỉ tầm vài phút, rất dễ đi, đường thì như đường làng, rất yên bình, cảm giác vô cùng dễ chịu. Con người ở đây vô cùng dễ thương và đồ ăn, thức uống không bao giờ hét giá nha!

Theo Trần An

Xem thêm bài viết: 

Ngôi chùa Khmer hơn 140 năm tuổi ở An Giang
Sen nở rộ giữa rừng tràm lớn nhất An Giang
An Giang, nhớ về miền thương qua những mùa nước nổi

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 3.7 / 5. Lượt: 6

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close