Điểm đếnThế GiớiTrải Nghiệm

Một ngày lạc vào xứ sở thần tiên “Spirited Away” ở Cửu Phần, Đài Loan

Nếu bạn đã từng xem qua một bộ phim hoạt hình của Nhật Bản 『Spirited Away』 thì không còn lạ lẫm gì với khung cảnh những chiếc đèn lồng đỏ ở một ngôi làng Nhật Bản cổ với đầy sự huyền bí và ma thuật ảo diệu. Bạn bị mê mẩn bởi khung cảnh tuyệt đẹp của ngôi làng cổ đó, không biết ở ngoài thật có địa điểm nào giống như vậy không? Thì câu trả lời là có nhé, có một ngôi làng cổ mang tên “九分” hay được còn được gọi là Cửu Phần. Đây là địa danh sẽ khắc họa toàn bộ khung cảnh huyền bí giống trong bộ phim hoạt hình Nhật Bản này.

Một ngày lạc vào xứ sở thần tiên “Spirited Away” ở Cửu Phần, Đài Loan

Có một câu hỏi khác là tới với Cửu Phần trong một ngày thì bạn nên trải nghiệm khám phá những điều gì? Để trả lời cho câu hỏi này thì hôm nay chúng mình sẽ gợi ý cho các bạn 3 điều bạn nên trải nghiệm khi đến với ngôi làng cổ Cửu Phần dưới đây nhen:

Điều thứ nhất, bạn chắc chắn phải check-in cùng với tòa nhà của tiệm trà “Amei Tea House” (阿妹茶樓). Đây là địa điểm mà mọi khách du lịch tới đây đều phải check-in cùng. Bởi mọi người đều truyền nhau rằng nếu chụp ảnh với tiệm trà này là coi như việc đánh dấu mình đã đặt chân tới Cửu Phần này rồi. Cho dù chụp ảnh vào buổi sáng hay lúc tối muộn thì nơi đây đều cho bạn một bức ảnh tuyệt đẹp với những chiếc đèn lồng huyền bí sẽ tạo cho bạn cảm giác như lạc vào thế giới ma thuật vậy.

Điều thứ hai, bạn cũng nên thử đó là thưởng thức trà trong tiệm trà “Amei Tea House” (阿妹茶樓). A-Mei Tea House có một lịch sử lâu đời và thú vị, ban đầu được xây dựng bởi một thợ rèn – ông nội của A-mei vào đầu thế kỷ 20. Sau thời kỳ đỉnh cao của cơn sốt vàng, Jiufen đã biến từ một thị trấn khai thác vàng thành một khu chợ, trong thời gian đó, Amei đã biến cửa hàng rộng rãi thành quán trà xinh đẹp giống như ngày nay. Trà của A-mei cũng rất ngon và nổi tiếng, đặc biệt là “Dong Ding Oolong Tea”. Tới đây, bạn vừa thưởng trà đạo vừa nhìn ngắm cảnh biển hùng vĩ của cảng biển Cơ Long thì còn gì tuyệt vời bằng.

Điều cuối cùng cũng là điều thứ ba, bạn cũng nên phải trải nghiệm đó là việc ăn chè khoai dẻo. Cửu Phần còn được biết đến là nơi có món chè khoai lang dẻo được làm thủ công bằng tay vừa ngon lại vừa rẻ. Vậy tới đâu để ăn món này? Tiệm chè khoai dẻo có tên “A Gan Yi Taro Ball” (阿柑姨芋圓) là một quán nhất định bạn phải thử. Bởi quán ăn này luôn thu hút hàng trăm khách du hành tới đây để thưởng thức mỗi ngày. Điều này cũng đủ hiểu chè khoai dẻo ở quán này ngon như thế nào.

Hy vọng bạn có một chuyến du lịch 1 ngày tới Cửu Phần vui vẻ nhé! Tới làng cổ Cửu Phần khám phá ngay thôi nào mọi người ơi.
————————————————————————————-
Cửu Phần (九分)
Địa chỉ: https://goo.gl/maps/xG7sgkHs3yVDLWvo7

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá / 5. Lượt:

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close