Điểm đếnHướng dẫn đường điReviewThế Giới

Nếu đã “ngán” Phượng Hoàng Cổ Trấn, sao không tới “Ô trấn”?

Thủy trấn sông nước đẹp nhất Trung Quốc

5
(2)

Chia sẻ chút kinh nghiệm tới với cổ trấn được mệnh danh là “Thuỷ trấn sông nước đẹp nhất Trung Quốc”! Không có ý so sánh vì mỗi điểm đến đều có vẻ đẹp riêng, tuy nhiên với những ai cảm thấy những hình ảnh sống ảo tại Phượng Hoàng Cổ Trấn đã bắt đầu “nhàm mắt” như mình, hãy thử đến với Ô trấn!

Nếu đã “ngán” Phượng Hoàng Cổ Trấn, sao không tới “Ô trấn”?

Khi lên plan cho chuyến du lịch Thượng Hải tự túc 5 ngày, mình khá phân vân có nên đến Ô Trấn hay không. Nhìn ảnh trên mạng thì thật sự rất đẹp, nhưng mình hoàn toàn không biết tiếng Trung (mà người Trung Quốc lại không nói tiếng Anh) nên mình khá lo lắng không biết có nên đi không. Cuối cùng thì quyết định đi và thấy rằng đây là một quyết định vô cùng đúng đắn!

Tất tần tật bí kíp xin visa Trung Quốc tự túc siêu chi tiết

Ô trấn nằm ở tỉnh Chiết Giang, bạn có thể tới Ô trấn từ Thượng Hải hoặc Hàng Châu đều được. Đa số mọi người sẽ đi từ Thượng Hải => Ô trấn => Hàng Châu. Nhưng chuyến này mình chỉ tập trung khám phá Thượng Hải nên dự tính là từ Thượng Hải => Ô trấn => Quay lại Thượng Hải.

Bạn có thể đi tới Ô trấn và quay về trong vòng 1 ngày, nhưng mình khuyên nên ở 1 ngày 1 đêm. Như trường hợp của mình là buổi tối tới Ô trấn (nếu tới sớm có thể vô trong cổ trấn ngắm cảnh đêm luôn), rồi hôm sau dành thời gian khám phá cả ngày, đến chiều tối thì về lại Thượng Hải.
Cách đi tới Ô trấn từ Thượng Hải

Đi Metro tới trạm South Railway Station, theo bảng chỉ dẫn đi ra ngoài, tìm đến bến xe bus đường dài South Long-distance bus station, vô trong mua vé đi Ô trấn (nhớ lưu sẵn tên Wuzhen cùng tên viết bằng tiếng Trung Quốc trong điện thoại và đưa cho người bán vé). Giá vé khoảng 50 tệ/ người (Lúc mình đi 1 tệ = 3.320 VND). Đợi đến giờ lên xe, ngồi khoảng 1 tiếng 45 phút là đến bến xe Ô trấn.

Bến xe Ô trấn nằm ở khu vực phía ngoài Cổ trấn (khu vực bên ngoài Cổ trấn thì như kiểu thành phố hiện đại – bạn cứ tưởng tượng như ở Hội An vậy), từ đây bạn có thể đi bộ tới khu vực Cổ trấn (khoảng 20 phút đi bộ) hoặc bắt xe bus K350 tới Cổ trấn. Trường hợp mình thì book hotel đối diện bến xe luôn. Tới nơi vô check-in hotel, cất đồ, tắm rửa, đi kiếm đồ ăn rồi nghỉ ngơi sớm sáng hôm sau mới khám phá (cũng hơi tiếc vì tới hơi trễ không ngắm được cảnh Ô trấn buổi đêm).

Sau khi nghỉ qua đêm, sáng hôm sau mình đi bộ tới khu vực cổ trấn. Ô trấn chia ra làm 2 khu vực chính: Đông sách Tây sách. Đông sách thì nhỏ, tuy cổ nhưng hơi buồn và màu nước cũng không đẹp. Tây sách thì rất rộng và siêu đẹp, đặc biệt là bên này phát triển du lịch nên đầy đủ các hoạt động, quán xá, đồ lưu niệm, cafe, khách sạn, v.v… Nếu bạn không có thời gian thì mình khuyên chỉ nên lựa chọn đi Tây sách thôi. Còn nếu có thời gian bạn đi Đông sách khoảng 2-3 tiếng buổi sáng, sau đó qua Tây sách khám phá đến hết ngày. Vé vào cho cả 2 khu là 190 tệ, mua riêng 1 khu cũng được nhưng cũng 1 trăm mấy tệ. Đặc biệt có xe bus trung chuyển free giữa 2 khu vực này. (Nếu bạn tới Ô trấn vào buổi chiều, có thể mua vé buổi tối riêng – chỉ vào được khu Tây sách, giá là 80 tệ).

Mình đi Đông sách trước, bạn nên vào từ cửa East Gate, đi 1 vòng sau đó quay lại đúng cửa này để bắt bus trung chuyển qua Tây sách (bus trung chuyển chỉ đậu cửa này thôi) Đông sách có nhiều nhà cổ, các bảo tàng cổ nhỏ nhỏ (như bảo tàng đám cưới Trung Quốc cổ, v.v…) cũng khá thú vị. Qua Tây sách thì rất tuyệt, mình đi đúng mùa festival quốc tế gì đó nên có rất nhiều nhóm nghệ sĩ đến từ quốc tế trình diễn khắp nơi rất thú vị, bạn nên cố gắng đi hết từ đầu đến cuối để khám phá hết vẻ đẹp ở đây. Có rất nhiều hoạt động cho bạn: Mua quà lưu niệm, ăn uống, cà phê, ngồi thuyền trên sông, thuê đồ cổ trang để chụp ảnh, v.v… Tại khu vực phía cuối trấn có rất nhiều quán ăn và cà phê siêu siêu đẹp!
Mình ở Tây sách đến khoảng 4h30 chiều thì ra khỏi trấn, bắt xe bus K350 về lại khách sạn, rồi mua vé xe bus về lại Thượng Hải. Cũng khá đơn giản không có gì quá khó khăn, kể cả bạn không biết 1 chữ tiếng Trung bẻ đôi nào như mình.

Theo Quân Bunny

Xem thêm bài viết

Hướng dẫn đường đi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn
Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn – điểm đến không thể bỏ qua
Có gì vui ở Phượng Hoàng Cổ Trấn?
Check in Thành Cổ Lệ Giang – tiên cảnh của Trung Quốc
Hướng dẫn đường đến Lệ Giang cổ trấn – cổ trấn đẹp nhất Trung Quốc
Thành cổ Lệ Giang – điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 2

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close