Điểm đếnReviewTrải NghiệmViệt Nam

Review trải nghiệm 3 ngày 2 đêm tại Hà Giang đầu mùa hoa tam giác mạch

5
(2)

Các bạn ạ không cần phải có người yêu đâu, con gái cũng đi Hà Giang được. Lần này mình đi cũng chỉ đi với 1 đứa nữa là Hoàng Quỳnh. Chi phí tất tần tật: 1tr650k cho trải nghiệm 3 ngày 2 đêm tại Hà Giang đầu mùa hoa tam giác mạch.

Review trải nghiệm 3 ngày 2 đêm tại Hà Giang đầu mùa hoa tam giác mạch

Tóm tắt: Hà Nội – TP Hà Giang – Cột mốc Hà Giang – Quản Bạ – Cổng trời – Núi đôi – Yên Minh – Dốc Thẩm Mã- Nhà của Pao – Cột cờ Lũng Cú – Đồng Văn – Cột mốc sống ảo số 2 – Sông Nho Quế – Đèo Mã Pì Lèng – Panorama – Mèo Vạc – TP Hà Giang
Mọi người cứ tưởng tượng nó là 1 vòng tròn nhé, mình sẽ đi qua từng điểm rồi sẽ về TP Hà Giang chứ không quay lại đường cũ.

Phương tiện di chuyển

Từ Hà Nội -> TP Hà Giang: Xe khách
Xe Bằng Phấn. Vé 200k
Đáng giá: 9/10

Từ TP Hà Giang -> Hà Nội: xe khách. Vé 200k. Không nhớ xe nào nhưng chỗ nằm chật, chăn bé. Lại còn nhét khách thêm nằm la liệt như đi tị nạn. Con trai nằm với con gái sát cạnh nhau. Mọi người nên đi xe Bằng Phấn nhé. -10 điểm

Trong Hà Giang: Thuê xe máy
Mình thuê của a Khánh: ‭0911038830‬
Xe ok, mũ bảo hiểm đẹp, có thêm đồ bảo hộ, anh nhiệt tình lắm. Mọi người có thể nhờ anh ý book phòng và tất cả các dịch vụ ở đó. Mình không mất thêm tiền mà lại chọn được dịch vụ ok và rẻ nữa. Trước khi đi cứ gọi cho anh anh hướng dẫn hết luôn nè.
Đánh giá 100/10 điểm luôn ạ.

Lịch trình

Tóm tắt: Hà Nội – TP Hà Giang – Cột mốc Hà Giang – Quản Bạ – Cổng trời – Núi đôi – Yên Minh – Dốc Thẩm Mã- Nhà của Pao – Cột cờ Lũng Cú – Đồng Văn – Cột mốc sống ảo số 2 – Sông Nho Quế – Đèo Mã Pì Lèng – Panorama – Mèo Vạc – TP Hà Giang
Mọi người cứ tưởng tượng nó là 1 vòng tròn nhé, mình sẽ đi qua từng điểm rồi sẽ về TP Hà Giang chứ không quay lại đường cũ.

Đêm 1

Mình đi xe khách từ 9h tối. Đi từ Bến xe Mỹ Đình. Đến 4h sáng là đến bến xe TP Hà Giang. Mình gọi cho anh Phan Anh sđt ở trên. Anh ý đã chuẩn bị sẵn phòng xe máy cho bọn mình. Sau đó mình nhờ anh book xe về và vé thuyền, nhà nghỉ ở Đồng Văn và Mèo Vạc luôn.
Thuê phòng: 150k
Thuê xe máy: 150k/ ngày

NGÀY 1

Đầu tiên là check in ở Cột mốc Hà Giang 0km. Để người ta biết mình đã đến Hà Giang. Ăn bún ở TP Hà Giang (nhờ a P.A chỉ cho) 60k

Đi đến Quản Bạ sẽ đến cổng trời và núi đôi. Theo mình đánh giá nó không quá đẹp để dừng lại lâu chụp ảnh. Trên đường nhiều chỗ đẹp hơn. (40km)

Chụp ảnh ven đường: nhiều điểm đẹp lắm nha. Ở đây mình gặp 2 em người Mông. Thì xin chụp ảnh luôn vì đang nắng đẹp. Phí là 10k/ng. Mình đưa 30k

Dốc Thẩm Mã: ở đây đông người dừng lại chụp ảnh lắm và cũng nhiều các em ở đây lắm. View ngược sáng. Chụp hơi xấu.

Hoa Tam Giác Mạch: các vườn hoa đều phí 10k/ng nha.

Nhà của Pao: ngôi nhà trong phim Chuyện của Pao. Vé vào 15k thì phải

Theo như lịch trình thì bọn mình phải đi cột cờ Lũng Cú nữa nhưng trời tối rồi không kịp. Đi vội về Đồng Văn cũng mất gần 2 tiếng. Tối đi phố cổ Đồng Văn. Ăn Thắng Dền, ăn nướng.

NGÀY 2

Cột cờ Lũng Cú (cách Đồng Văn 26km). Đường xấu và hơi khó đi. Lên đến cột cờ thì gửi xe bên dưới rồi đi bộ lên chụp nhé. Mình đi vào cuối tuần nên đông lắm.

Sông Nho Quế: Đẹp cực. Có 2 đường xuống sông để đi thuyền. 1 đường đi xe 7km. Dốc lắm, khó đi, đoạn này con trai đi còn sợ chứ đừng nói là con gái. Đường đi bộ 2km thôi nhưng dốc. Đi bộ cũng hết hơi. Nên bọn mình chọn đi xe máy xuống.

Đi thuyền thì mình được đi đến cuối sông rồi quay lại. Thuyền có dừng 1 đoạn cho chụp ảnh thỏa thích. Vé đi thuyền 100k/ng

Bọn mình đi 2 điểm vậy thôi nhưng xa nên tối mới về đến Mèo Vạc để nghỉ được. Đi qua Panorama với Đèo Mã Pì Lèng nhưng không vào được vì tối rồi đường rất khó đi.

NGÀY 3

Đi chợ phiên ở Mèo Vạc. Chợ họp vào chủ nhật nên chúng mình được thử cảm giác đi
chợ phiên vào buổi sáng, ăn sáng nhẹ nhàng và tiếp tục hành trình. Quay lại đèo Mã Pí Lèng – Con đường Hạnh Phúc

Đầu tiên mình đi cột mốc sống ảo số 2. Chỗ bảo tàng đường Hạnh Phúc có 1 đường lên dốc. Cứ đi theo đó là đến nhé. Nhưng đường 1 bên là vực sâu 1 bên là núi. Cái đường bé tí. Đi sợ lắm. Với trèo lên cái mỏm đá đấy tít trên đỉnh núi. Đứng trên đấy chụp ảnh sợ lắm. Mình không dám lên còn bạn mình thì dám.

Chụp ảnh ở Đèo Mã Pì Lèng nhìn xuống sông Nho Quế. Ở chỗ có đá cho mình trèo lên ý. Nhưng người ta cấm vào vì quá nguy hiểm. Mọi người muốn thì vẫn vào được nhưng nhớ cẩn thận nhé.

Panorama: Quán cafe 7 tầng cũng có view nhìn xuống sông Nho Quế. Nhưng mới bị dừng KD rồi nên mọi ngừoi muốn check in thì ghé nhanh rồi đến điểm khác nha. Chỗ này mọi người đến đông lắm nên phải xếp hàng lâu lâu đấy ạ

Quay về TP Hà Giang cho kịp giờ lên xe. Bọn mình chọn về TP bằng đường Mèo Vạc (~163km) khá đúng đắn vì đường ít xe hơn và ít đoạn dốc nguy hiểm trên đường về thì có 1 đoạn dốc sống ảo chữ M. Dừng lại chụp ảnh 1 chút rồi tiếp tục chạy xe về TP. Bọn mình đi hết 4 tiếng 30p

6h có mặt ở TP Hà Giang được tắm rửa đi trả xe máy và anh Khánh đưa lên điểm nhìn toàn cảnh TP Hà Giang rất đẹp lung linh nên bạn nào có dịp lên đây ngồi Cafe ngắm cảnh thì tuyệt vời. Vì mấy hôm ăn đồ núi rừng nên bọn mình thèm ăn ốc bọn mình đc đến quán ốc ngon nhất TP và đúng là ốc ngon thật nhất định phải thử nha mọi người.

8h30 lên xe khách về Thủ đô Hà Nội. Kết thúc hành trình 3 ngày 2 đêm đầy nắng và gió. Đây sẽ là 1 trải nghiệm thật tuyệt vời với 2 đứa thích đi tự do như chúng mình. Các bạn thích thì nhấc balo lên và đi luôn nha vì Hà Giang mùa này đẹp lắm.

1 số điểm ăn ngon trong chuyến đi

  • Phở Chua Hà Giang
  • Bún thịt nướng
  • Cơm Gà (thị trấn Yên Minh)
  • Thịt xiên nướng, khoai nướng (phố cổ Đồng Văn)
  • Thắng dền (phố cổ Đồng Văn)
  • Bánh cuốn trứng (phố cổ Đồng Văn)
  • Cam sành Bắc Quang (chợ Mèo Vạc)
  • Ốc xào, luộc (Thành phố HG – Đối diện trường Tiểu học Minh Khai)

MỘT SỐ LƯU Ý RÚT RA TỪ CHUYẾN ĐI

✔Đặt xe và book phòng sớm. Xe khách nên đi xe Bằng Phấn chất lượng 9/10. Vào dịp cuối tuần chốt phòng sớm hoặc nhờ người đặt phòng hộ nha.
✔Tham khảo hành trình phù hợp thời gian. Đối với các bạn đi 2 ngày 1 đêm thì thời gian đến các điểm phải thật khẩn trương thì mới đi được hết các chỗ vì đường rất xa (Tổng 3 ngày >400km)
✔ Mùa này mang đủ áo ấm vì lên Đồng Văn rất lạnh. Đi đường mang áo khoác, khăn và kính đến điểm chụp ảnh chỉ cần bỏ áo là có ảnh đẹp
✔ Các bạn nữ mang quần áo mang đồ tẩy trang các thứ để da không bị lên mụn nhé, đường đi rất bụi, đi được 1 điểm là mặt đen xì rồi nên nhớ mang theo khẩu trang che được cả trán cho đỡ bẩn nha.

Xem thêm ảnh check in Hà Giang

Cảm ơn review của bạn Thư Caro

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 2

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close