Điểm đếnMẹo Du LịchThế Giới

Thanh xuân nhất định phải đi Phượng Hoàng cổ trấn cùng đứa bạn thân 1 lần

Thanh xuân nhất định phải đi Phượng Hoàng cùng đứa bạn thân 1 lần (mà 2 lần như Thảo cũng ko có sao đâu nhé). Nay tớ chia sẻ cho mọi người 1 số tip nho nhỏ sau 2 lần đi tour Phượng Hoàng cổ trấn của tớ.

Thanh xuân nhất định phải đi Phượng Hoàng cổ trấn cùng đứa bạn thân 1 lần

Thứ 1: Chụp ảnh ở cầu. Đi Phượng Hoàng cổ trấn thì phải chụp ảnh ở cầu đá nhảy – chắc chắn rồi, nên đi thật sớm, 5h30 có mặt ở đấy đợi trời sáng thì phi ra ngay nhé, muộn muộn thì ảnh bạn toàn người với người thôi. (Nếu không nhờ được ai chụp thì dọc sông Đà có mấy cô thợ ảnh có tâm lắm, người ta chụp mình ảnh đẹp mình mới lấy, chọn ảnh xong họ copy vào đt cho bạn, giá mình mua là 3 tệ/ảnh nhé, cần mặc cả lầy lội vào tý ạ)

Cầu thứ 2 mình muốn recommend cho mọi người là cây cầu ở cuối hạ nguồn sông Đà, cách trung tâm tầm 15p đi bộ, auto vắng vẻ, có chòi để đứng chụp ảnh view được toàn cảnh, ở đây chụp thoải mái cháy máy mà cũng không có nhiều người nên theo mình đi Phượng Hoàng cổ trấn nên ra đây chụp nhé.

Thứ 2: với những bạn đi mùa lạnh tầm từ t11-t4 thì nên mag theo lọ dầu gió nhé. Trước khi ra ngoài bôi vào lòng bàn chân với tay ý sẽ ấm người lên rất nhiều đó. Mình đi đợt ở bển 10 độ mà vẫn áo cộc quần sooc chạy khắp nơi chụp ảnh luôn.

Thứ 3: Vũ Lăng Nguyên khá bé, thường các tour sẽ cho bạn nghỉ lại 1 đêm, sáng sau thì phải trả phòng và đi luôn. Cơ mà bạn có thể tranh thủ sáng dậy sớm, chạy ra khu chợ đêm, dọc sông chụp ảnh nhé, không thơ mộng như Phượng Hoàng nhưng cũng khá đẹp đó ạ. Mình đã ở đây cái ngày tuyết rơi lịch sử và ngày mưa sấp mặt, cơ bản với mình mỗi mùa đều có nét đẹp riêng.

Thứ 4: Khu phố cổ, auto giơ máy có ảnh đẹp ạ. Riêng con đường ô thì cần đi sớm, chỉ đi sớm mới không có người thôi ạ, ah thêm nữa đây thực chất con đường đi wc ai mà đi dạo phố cổ mà đau bụng thì nhớ chỗ con đường ô nhé. Mình thấy mấy chỗ con đường đen lồng cũng khá đẹp, chụp ở đây thì phải thật tranh thủ, cứ 2p lại có 1 đoàn kiểu ong vỡ tổ đi qua ý.

Thứ 5: Đi thuyền sông Đà, họ cho mình đi thuyền chắc tầm 10p, cơ mà bạn nhớ bọn chen lên đầu chụp mấy kiểu trên thuyền nhé.

Thứ 6: Đi Phượng Hoàng thì nhớ mua cái ô gấp được nhé, mấy ô trong dài dài thì bán đấy mà nó bất tiện lắm. Kiếm loại ô trong gấp được, cứ bật ô lên là auto có ảnh deep ạ.

“Một vịnh bích thuỷ minh như kính
Một chiếc cầu đá thiên hạ kì
Một con phố cổ thông cổ kim
Một miếng kẹo gừng ngọt tận tim”

Theo Thu Thảoo

Xem thêm bài viết

Hướng dẫn đường đi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn
Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn – điểm đến không thể bỏ qua
Có gì vui ở Phượng Hoàng Cổ Trấn?
Check in Thành Cổ Lệ Giang – tiên cảnh của Trung Quốc
Hướng dẫn đường đến Lệ Giang cổ trấn – cổ trấn đẹp nhất Trung Quốc
Thành cổ Lệ Giang – điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá / 5. Lượt:

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close