Điểm đếnReviewThế GiớiVăn Hoá

Wish list in Bangkok đừng quên Museum Of Contemporary Art nhé!

1
(1)

Bảo tàng Museum Of Contemporary Art là một trong hai bảo tàng lớn nhất Bangkok được xây dựng vào năm 2012. Với 5 tầng nhà mở ra không gian rộng rãi, bảo tàng Museum Of Contemporary Art sở hữu hơn 800 tác phẩm nghệ thuật độc đáo do nhà tư bản truyền thống Boonchai Bencharongkul sưu tầm lại. Thông qua từng tác phẩm nghệ thuật, khách tham quan sẽ cảm nhận rõ về phong tục, những nét văn hóa truyền thống của người dân Thái Lan được phản ánh vô cùng tinh tế và khéo léo.

Wish list in Bangkok đừng quên Museum Of Contemporary Art nhé!

Trong không gian nghệ thuật hiện đại của bảo tàng Museum Of Contemporary Art (MOCA), bạn sẽ vô cùng ấn tượng bởi những bức họa, tượng điêu khắc của các nghệ sĩ hàng đầu của Thái Lan. Tất cả tác phẩm đều lấy cảm hứng từ văn hóa tâm linh nên bạn sẽ cảm nhận rõ từng lối sống, suy nghĩ của các nghệ sĩ tài ba. Đặc biệt, không gian tầng 4 của bảo tàng chỉ trưng bày duy nhất ba tác phẩm khổ lớn của của ba nghệ sĩ: Panya Vijin thanasarn, Preteep Kochabua và Sompop Budtarad. Ngoài ra, các tác phẩm chạm khắc cầu kỳ cũng thu hút sự chú ý bởi hình dáng độc đáo và đặc biệt, đây cũng là những background hoàn hảo cho bức hình của bạn.

Để khám phá hết bảo tàng Museum Of Contemporary Art, du khách sẽ phải mất đến nửa ngày để chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật trong 5 tầng nhà với kiến trúc độc đáo này. Tòa nhà yên ắng nằm trên con phố tấp nập của Bangkok luôn đông đúc người ghé thăm, đặc biệt là các du khách nước ngoài. Đến đây, bạn sẽ được thỏa thích lựa chọn đủ kiểu phông nền để sống ảo. Một ngày dạo chơi tại bảo tàng Museum Of Contemporary Art, chắc chắn bạn sẽ lưu lại cho mình cả bộ sưu tập ảnh hoàn hảo cho chuyến du lịch Thái Lan.

Bảo tàng nghệ thuật MOCA là một trong hai bảo tàng lớn nhất của thành phố Bangkok. Nơi này được xây dựng vào năm 2012 với 5 tầng, sử dụng để tạo nên không gian rộng lớn dành cho hơn 800 tác phẩm nghệ thuật trưng bày.

Những tác phẩm được trưng bày tại MOCA toàn bộ được một nhà tư bản truyền thống Boonchai Bencharongkul sưu tầm lại. Mặc dù không gian được thiết kế hiện đại và sang trọng nhưng các tác phẩm này chủ yếu là về phong tục và những nét truyền thống của đất nước mệnh danh là xứ sở chùa chiềng này.

Ngay khi tham quan bảo tàng bạn sẽ thấy được một điều vô cùng thú vị là toàn bộ tòa nhà đều lấy màu trắng làm gam màu chủ đạo. Đây là màu sắc lý tưởng để bạn có được những bức hình đẹp với màu sắc trang phục nổi bật đấy.

Đi theo các tầng của tòa nhà bạn sẽ được thưởng thức nhiều bức tranh tuyệt đẹp từ không gian chính đến hành lang. Các bức tượng hay tranh ảnh mang đầy ý nghĩa siêu thực buộc bạn phải tư duy để có thể hiểu được nội dung mà nó mang đến.

Một điều ấn tượng tại bảo tàng MOCA mà bạn có thể thấy đây chính là nơi những tác phẩm về những vấn nạn xã hội hay những bức vẽ bằng sơn đầy đường phố được tôn vinh. Một khoảng thời gian dài tại Thái Lan những tác phẩm nghệ thuật này đã bị phê phán còn những người họa sĩ thì bị chỉ trích.

Địa chỉ Museum Of Contemporary Art: 499 Kamphaeng Phet 6 Rd, Chatuchak, Bangkok, Thái Lan
Thời gian mở cửa: 10h – 18h (Bảo tàng đóng cửa vào Thứ Hai hàng tuần)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 1 / 5. Lượt: 1

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Close